Cách nấu chè hạt sen bí đỏ bổ dưỡng, đẹp dáng chị em không nên bỏ qua.

chè hạt sen bí đỏ

chè hạt sen bí đỏ

Bí đỏ và hạt sen Huế là 2 thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hạt sen tính mát, có tác dụng an thần nhẹ nên giúp người mất ngủ hay cao tuổi ăn ngon, ngủ ngon hơn. Chính vì vậy, đây là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho bạn lựa chọn để chế biến nên những món ăn bổ dưỡng, chăm sóc sức khỏe của cả gia đình nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này. Không những thế, cả bí đỏ và hạt sen đều là những thực phẩm quen thuộc, rất dễ kiếm.

Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
– Bí đỏ: 1kg

– Hạt sen tươi: 400gr (nếu không có hạt sen tươi có thể thay thế bằng 200gr hạt sen khô mua ngoài hàng)

– Đường: 400gr

– Bột báng: 50gr

– Nước cốt dừa: 200ml

chè hạt sen bí đỏ

Lưu ý:
– Bạn nên chọn loại bí đỏ cầm nặng, chắc tay, vỏ trơn nhẵn cho ngon nhé.

– Nên chọn mua loại hạt sen tươi, lớp da xanh non, bóng loáng, đem về lột lớp vỏ ngoài, dùng tăm nhọn xuyên qua để đẩy tâm sen ra ngoài.

– Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột báng tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ khô hay tại các siêu thị đều có bán.

– Bạn có thể thêm 100gr dừa nạo nếu thích để món chè thêm hấp dẫn.

Cách nấu chè bí đỏ hạt sen :
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Bí đỏ: Gọt vỏ, tách bỏ phần ruột, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn

– Hạt sen: Ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, để ráo. Nếu là hạt sen khô, bạn có thể cho vào nồi ninh luôn hoặc ngâm trong nước ấm với khoảng thời gian 2 tiếng ( tránh tình trạng ngâm nước lạnh hạt sen sẽ bị sượng) thì khi thực hiện cách nấu chè bí đỏ hạt sen sẽ nhanh và thơm ngon hơn.

– Bột báng: Rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc đến khi bột báng chuyển sang màu trong thì vớt ngay ra chậu nước lạnh đến khi cần dùng với vớt ra để các hạt bột báng không bị kết dính vào nhau.

Bước 2: Cách thực hiện:
– Cho hạt sen và bí đỏ vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để, sau đó đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để bí đỏ và hạt sen chín mềm, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước chè được trong, ngon hơn.

– Khi thấy bí đỏ và hạt sen đã chín mềm nhừ, bạn cho đường vào, khuấy đều để đường tan hết, tùy theo khẩu vị ăn ngọt của cả gia đình mà bạn gia giảm lượng đường sao cho phù hợp, nêm nếm lại vị ngọt cho vừa ăn rồi tiếp tục cho bột báng, nước cốt dừa, đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

chè hạt sen bí đỏ

Nếu bạn dùng hạt sen khô thì phải hầm kỹ hạt sen trước rồi mới cho bí đỏ vào để hạt sen được nhừ mà bí không bị nát. Còn nếu bạn dùng hạt sen tươi thì cho bí đỏ cùng hạt sen cùng một lần luôn nhé.

Múc chè ra bát, thêm một chút dừa nạo lên trên là bạn đã hoàn thành món chè bí đỏ hạt sen thơm ngon này rồi đó, rất đơn giản phải không? Món chè bí đỏ hạt sen sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn, dậy mùi thơm đặc trưng, bí đỏ và hạt sen chín nhừ, ngấm đều vị ngọt của đường, vị béo ngậy của nước cốt dừa, ngon miệng, dễ ăn, giảm mệt mỏi rất tốt.

Tham khảo hạt sen khô mua ở đâu TPHCM:

Hotline/Zalo: 0978.315.549

Website: www.hatsentinhtam.net