Lời khuyên khi tìm việc làm bán thời gian.

Hiện nay, rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm bán thời gian “dỏm” (hoặc không có uy tín) mọc lên như nấm ở khắp nơi để lừa gạt những người đi xin việc . Lời khuyên mà cúng tôi muốn gửi đến các bạn trẻ trước khi kết thúc entry này là: Phải hết sức cẩn thận, các bạn chỉ nên xin viec lam ban thoi gian ở các trung tâm giới thiệu việc làm lớn và có uy tín, được cấp phép trực thuộc quận, huyện của địa phương mình, tránh trường hợp… vừa mất tiền lại mất cả công sức

Tình trạng lừa gạt sinh viên khi tìm việc làm thêm

Có rất nhiều lý do để sinh viên đi tìm kiếm viec lam them, như một số sinh viên muốn đi làm để va chạm với cuộc sống, hiểu thêm nhiều công việc khác nhau, lĩnh vực khác nhau, để mở rộng mối quan hệ. Cũng có khi làm thêm để tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm lâu dài để sau này ra trường đỡ vất vả trong giai đoạn đầu tìm việc. Nhưng phần lớn các sinh viên đều trả lời rằng: “Đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống vì cái gì cũng cần đến tiền mà khoản tiền gia đình chu cấp lại quá hạn hẹp”.

 

Sinh viên đi xin việc bị lừa nhiều nhất vẫn là ở các trung tâm môi giới việc làm. Khi bạn đến họ đón tiếp rất chu đáo, họ hứa đủ điều về điều kiện làm việc, mức lương cao… Như các tờ rơi họ phát thì khi đến xin việc bạn không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nhưng khi đến nộp hồ sơ thì họ “móc túi” bạn đủ các khoản tiền. Cách mà họ bắt bạn đóng tiền rất khéo: “Đây là khoản tiền duy nhất mà bạn phải đóng”, nhưng thực tế đến 5 – 7 cái “duy nhất” khiến bạn cứ tiếc khoản tiền trước đã đưa mà không thể lấy lại được nên đành gật đầu “lỡ phóng lao thì phải theo lao”, cuối cùng số tiền mà bạn phải đóng có thể lên đến vài trăm nghìn đồng.

viec lam them

Các trung tâm giới thiệu việc làm dỏm thường hay giới thiệu cho các bạn công việc với lương cao ngút và giới thiệu rất nhiệt tình nhưng khi các bạn đã đóng tiền giới thiệu thì tới lúc nhận việc làm thì.. than ôi công việc không như giới thiệu, lương thì thấp ê chề, các bạn không muốn làm về lấy lại tiền của trung tâm thì trung tâm lại cắt giảm hoặc không trả lại cho bạn. Thế là tiền mất tật mang

Các bạn sinh viên trẻ khi lựa chọn việc làm thêm hãy chu ý đến các cách giới thiệu của trung tâm hoặc tìm những nơi có uy tính để không bị lừa gạt tiền.

Xem thêm : Nhu Cầu Tìm Việc Làm Tăng Vọt Trong Những Tháng Hè