Tuyển dụng người giúp việc nhà tại tphcm

Nhu cầu thuê người giúp việc nhà tăng cao

Thuê người giúp việc nhà theo giờ cũng là lựa chọn của nhiều gia đình khi cần lúc nào gọi lúc ấy, giảm chi phí so với việc thuê một người giúp việc ở chung nhà. Đặc biệt, với những gia đình không thích có người lạ sống cùng thì đây hẳn là một hình thức được “săn đón”.

Có cung ắt có cầu, trên các trang mạng xuất hiện hàng loạt thông tin tuyển dụng người giúp việc nhà theo giờ. Các trang này đưa ra mức giá cụ thể dao động 20.000 – 30.000 đồng/tiếng. Các trang mạng xã hội như Facebook cũng là nơi đăng tải rất nhiều thông tin tuyển dụng làm việc theo giờ.

Công việc giúp việc nhà dành cho những người lao động tự do này đang khiến không ít bạn trẻ phải lòng, đặc biệt là sinh viên đại học, cao đẳng ở các thành phố lớn. Đây là công việc khá lý tưởng với những bạn muốn kiếm thêm thu nhập mà vẫn đảm bảo thời gian học tập và sinh hoạt.

viec nha

Vào những trang tìm kiếm việc làm, bạn sẽ gặp ngay những thông tin hấp dẫn như: “Cần tìm 1 bạn nữ, ưu tiên sinh viên. Công việc: Dọn phòng 2h/ngày, mỗi tuần 3 ngày gần Ngã Tư Sở. Lương thỏa thuận. Ai có mong muốn thì liên hệ số điện thoại”. Những thông tin này được đăng tải thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên nữ.

Qua những thông tin trên trang tìm kiếm việc làm mà cô bạn tên Ngọc (sinh năm 1994 – quê Nam Định) đã tìm được công việc phù hợp. Cô sinh viên năm thứ 2, Cao đẳng du lịch Hà Nội này đã gắn bó với công việc hơn 2 tháng nay. Ngọc không phải trả bất cứ khoản phí nào và đến nhận việc tại gia đình có nhu cầu. Mỗi ngày, Ngọc làm việc 3 tiếng, từ thứ 2 đến thứ 7, công việc chính là dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm…

Công việc người giúp việc nhà

Ngọc chia sẻ: “Các công việc làm thêm khác thường mất khá nhiều thời gian, nhưng công việc này đối với sinh viên không có gì quá vất vả, nên mình vẫn có thời gian học bài. Dù ở nhà mình khá được chiều nhưng vì công việc đơn giản nên mình thích ứng được ngay”.

giup viec nha

Ngọc kể về kỉ niệm dở khóc, dở cười của mình khi tiếp xúc với công việc: “Do lần đầu tiên sử dụng máy giặt, nên mình bỏ hết quần áo bẩn vào trong máy
đến ứ đầy lại. Rồi loay hoay chẳng biết làm sao… Đến khi chị chủ nhà về phải bỏ quần áo ra quay lại”.

Ngọc tiết lộ mức lương mỗi tháng cô bạn nhận được là 1,5 triệu đồng. Dù không nhiều, nhưng Ngọc rất tự hào vì đã tự mình kiếm tiền để trang trải cuộc sống sinh viên, đặc biệt là không để thời gian trôi đi lãng phí.

Không giống với Ngọc, Nguyễn Thị Lan, sinh viên năm 3, Học viện Báo chí Tuyên truyền biết đến công việc giúp việc theo giờ nhờ một người quen. Thấy tính chất công việc phù hợp với bản thân, ngay sau đó Lan đã không ngần ngại quyết định đi làm.

Đặc điểm của công việc giúp việc nhà

Lan chia sẻ: “Công việc khá đơn giản và không có gì vất vả. Mình xuất thân từ nông thôn nên đã quá quen với những viêc thế này. Hơn nữa, lương cũng rất hợp lý, có thể lấy lương theo tháng hoặc theo ngày”.

viec lam them

Lan cho biết, cô bạn đã làm công việc làm thêm tại nhà online giúp việc theo giờ này khoảng 3 tháng, mỗi buổi kéo dài 5 tiếng. Công việc thường là phụ giúp gia đình chủ dọn dẹp nhà cửa, mỗi tuần làm 2 buổi và Lan có thể chủ động sắp xếp theo thời gian đi học.

Cô nàng hồ hởi: “Công việc có thể chủ động thời gian lại giúp mình có thêm thu nhập, học hỏi nhiều cái liên quan đến nữ công gia chánh”.

Kì nghỉ hè đang đến, nhiều sinh viên ở lại Thủ đô đang tích cực tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân để có thể tiết kiệm thời gian và giúp đỡ gia đình. Nghề giúp việc theo giờ là một lựa chọn không tồi cho các bạn nữ và thậm chí có thể trở thành công việc hot của nhiều bạn trẻ.

xem thêm : việc làm thêm bán thời gian tăng thu nhập